Vinaliving: Thị trường biến động mở ra cơ hội cho nhà đầu tư dài hạn

Thị trường nhà đất gặp khó về thanh khoản nhưng cũng là thời điểm cho các doanh nghiệp nhiều tiềm lực tham gia đầu tư, theo đại diện VinaLiving.

VinaLiving là đơn vị phát triển bất động sản thuộc tập đoàn VinaCapital. Doanh nghiệp có hơn 10 năm phát triển các dự án bất động sản cao cấp như Nine South ở Nhà Bè, The Garland quận 9, Azura, The Ocean Villas tại Đà Nẵng và Quy Nhơn...

Ông Đỗ Chí Hiếu - Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc VinaLiving chia sẻ về cơ hội cho các nhà đầu tư ở thời điểm hiện tại và kế hoạch kinh doanh của doanh nghiệp.

 
Vinaliving, vinacapital, chủ đầu tư vinaliving, đỗ chí hiếu,

- Theo ông thị trường bất động sản đang chịu tác động như thế nào trong bối cảnh doanh nghiệp khó tiếp cận nguồn vốn, áp lực từ trái phiếu?

- Thị trường đang trong giai đoạn thanh lọc, nhiều dự án giảm tiến độ. Vừa qua, thông tin về việc giảm lãi suất cho vay của ngân hàng cũng phần nào mang lại hiệu ứng tích cực, giảm bớt gánh nặng chi phí tài chính cho cả người mua nhà lẫn chủ đầu tư, tạo đòn bẩy tâm lý cho thị trường.

Tín hiệu này khẳng định thanh khoản cải thiện của hệ thống ngân hàng cũng như hiệu quả của các chính sách hỗ trợ của Chính phủ. Tuy nhiên, nút thắt chính nằm ở việc giải quyết vấn đề pháp lý để đảm bảo quyền lợi của người mua nhà và chủ đầu tư. Theo tôi, thì đây là thời điểm để doanh nghiệp giải quyết các vấn đề về pháp lý.

- Liệu hiện tại có phải là thời điểm thích hợp để những nhà đầu tư có tiềm lực tham gia thị trường?

- Bất động sản là thị trường có tính chu kỳ. Đối với mỗi lần biến động, thị trường có xu hướng trở nên phức tạp hơn đồng thời tạo ra nhiều cơ hội cho các nhà đầu tư.

Hiện tại là thời điểm tốt nhất để các nhà đầu tư có vốn và tầm nhìn dài hạn giải ngân cho một chu kỳ bất động sản mới. Các dự án có chất lượng tốt sẽ là những tài sản được ưu tiên chuyển nhượng trong thời gian tới và khoảng cách đàm phán đang được thu hẹp do áp lực tài chính của các chủ đầu tư.

Trong bối cảnh việc tiếp cận tín dụng của doanh nghiệp trong nước bị hạn chế, gặp khó khăn trong huy động vốn thì đây là cơ hội để nhà đầu tư nước ngoài gia nhập thị trường.

Lý do nhà đầu tư đặt kỳ vọng tại thị trường bất động sản bởi Việt Nam có lợi thế về dân số, các chính sách thu hút đầu tư FDI, môi trường tự nhiên... những điều này đã tạo ra nhu cầu về nhà ở lớn cho người dân lẫn các lực lượng lao động quốc tế đến đây làm việc.

Vinaliving, vinacapital, chủ đầu tư vinaliving, đỗ chí hiếu,
Maia Quy Nhơn Resort - Dự án biệt thự nghỉ dưỡng rất thành công của Vinaliving tại Quy Nhơn do Fusion Group vận hành

- Nhận xét của ông khi nhà đầu tư ngoại vào thị trường Việt Nam sẽ có những thế mạnh gì, bên cạnh đó là những khó khăn ra sao?

- Về thế mạnh, nhà đầu tư nước ngoài có lợi thế về nguồn vốn dài hạn. Trước đó, các sản phẩm của những liên doanh giữa nhà phát triển bất động sản trong nước với các nhà đầu tư từ Singapore, Hàn Quốc, Nhật Bản... hầu hết được đánh giá cao về chất lượng và tính da dạng của các sản phẩm.

Tuy nhiên, thế khó của các nhà đầu tư nước ngoài là họ không thông hiểu vấn đề về pháp lý và thường có xu hướng chỉ chấp nhận mua các dự án, quỹ đất sẵn sàng để triển khai. Trước đây những cơ hội này là rất hiếm khi thị trường tăng trưởng, gần đây thì các nhà phát triển trong nước đã và đang chấp nhận hợp tác hoặc thậm chí bán đi các dự án dạng này để cân đối nguồn vốn.

- Thị trường gặp khó ảnh hưởng gì đến các dự án đang triển khai của VinaLiving?

- Hiện nay, tỷ lệ sản phẩm chưa bán của chúng tôi chỉ còn dưới 3% và duy trì được một tỷ lệ đòn bẩy tài chính rất thấp. Đối với các dự án đang triển khai, VinaLiving khá thận trọng trong quá trình sử dụng nguồn vốn do đó tiến độ công trường luôn bảo đảm và không gặp vấn đề về dòng tiền.

Bên cạnh đó, chúng tôi cũng chủ động giãn tiến độ thanh toán để giảm áp lực tài chính cho phía khách hàng.

- VinaLiving đầu tư bất động sản như thế nào trong bối cảnh thị trường hiện nay?

- VinaLiving đang trong giai đoạn tìm kiếm nguồn vốn từ các đối tác nước ngoài. Chúng tôi ưu tiên đối tác tin tưởng vào triển vọng dài hạn tại các quốc gia có tăng trưởng kinh tế cao và phần lớn người dân có xu hướng duy trì lượng tài sản ròng cao trong bất động sản như Việt Nam. Việc hợp tác với tập đoàn Ryobi của Nhật Bản là minh chứng cụ thể.

Thời gian tới VinaLiving vẫn tiếp tục tập trung vào những sản phẩm thấp tầng chất lượng cao, hướng đến nhu cầu ở thật đi kèm tiện ích như các khu resort. Đặc biệt là các dòng bất động sản liền thổ "ăn theo" các trục hạ tầng chính đang được phát triển và tiện ích xã hội (trường, chợ, bệnh viện ...) có sẵn để đảm bảo khách hàng có nhu cầu thật. đây vốn là thế mạnh của chúng tôi trong suốt 15 năm qua. Trong thời gian này chúng tôi tập trung nguồn lực thực hiện các giao dịch M&A, đồng thời hoàn thiện hạ tầng, nhà mẫu cho các dự án sắp triển khai.

Tôi hy vọng trong năm nay thị trường sẽ giải quyết được các vấn đề căn cơ như pháp lý và nguồn vốn. Về phía doanh nghiệp, VinaLiving hoàn toàn tin tưởng vào triển vọng trung và dài hạn của kinh tế Việt Nam nói chung và bất động sản nói riêng.

Theo: https://vnexpress.net/

 

DỰ ÁN HOT ĐANG TRIỂN KHAI
Các dự án Bất động sản cao cấp nhất đang được Hiend Property Vietnam triển khai tư vấn & bán hàng. Đây là những dự án nhận được rất nhiều sự quan tâm của Khách hàng nhà đầu tư. 

👉 Bấm để xem thông tin chi tiết và bảng giá dự án. 
  1. DỰ ÁN VĨNH HỘI (Khu biệt thự, khách sạn Vĩnh Hội tại Bình Định)
  2. DỰ ÁN FUSION ĐÀ NẴNG (Dự án biệt thự biển do thương hiệu Fusion quản lý tại Đà Nẵng)
  3. DỰ ÁN HOIANA VILLAS (Dự án Biệt thự sân golf Hoiana)
  4. DỰ ÁN HOIANA RESIDENCES (Dự án căn hộ cao cấp Hoiana)​
  5. DỰ ÁN MAIA QUY NHƠN (Biệt thự Maia Quy Nhơn resort, do thương hiệu Fusion Maia quản lý và vận hành)
 

 HIEND PROPERTY VIETNAM  
Hiend Property Vietnam có hơn 15 năm kinh nghiệm về Tư vấn đầu tư, quản lý & vận hành khai thác bất động sản cao cấp. Đội ngũ tuyệt vời của chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn.


👉 Inbox: m.me/Co.hiendproperty
☎️ Hotline: 0901 990 511 
📱 Mobile: 0935 666 035

👉 Fanpage: @HiendProperty.FB
🏢 Văn phòng đại diện: B504, Tòa B, Khu biệt thự The Ocean Villas, quận Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng

Related news

Service
Hints

Warning: mysql_num_rows() expects parameter 1 to be resource, boolean given in /home/hiendproperty/public_html/_CORE/mysql.class.php on line 86
Online now:
This day: 466
This week: 2327
This month:
Total:  908381
News
3 Lý Do Nên Thuê Villa Đà Nẵng Gần Biển 2020
Nếu như bạn đang có ý định đi Đà Nẵng, thì hãy book ngay villa nguyên căn bên biển tại Đà Nẵng từ bây giờ. Lí do? Thì đây: Check ngay 3 lí do tại sao bạn nên book ngay cho mình villa bên biển Đà Nẵng nhé.
Kinh nghiệm Thuê Villa Đà Nẵng Nguyên Căn 2019
Kinh nghiệm Thuê Villa Đà Nẵng Nguyên Căn 2019. Nếu bạn đang có ý định thuê Villa nguyên căn tại Đà Nẵng, hãy check ngay những kinh nghiệm thuê villa tại Đà Nẵng siêu chi tiết ngay dưới đây.
Liên hệ trang chủ
  Apt B504, The Ocean Suites
   The Ocean Resort, Q. Ngũ Hành Sơn
   Thành phố Đà Nẵng
  (+84) 901.990.511
  sales@hiendproperty.com
  www.hiendproperty.com
DMCA.com Protection Status